Điều khoản sử dụng

I.Giới thiệu chung

App Măm Măm và trang web  www.alomammam.vn do Công ty Cổ phần Công nghệ Bravebits Việt Nam (sau đây gọi là “MamMam”) xây dựng và vận hành. MamMam là một sàn giao dịch chuyên về ẩm thực phục vụ các tổ chức, nhóm hội, hộ gia đình, cá nhân mở các gian hàng đồ ăn tự chế biến tại nhà đưa lên MamMam để bán. Người mua sẽ cài app MamMam hoặc vào trang web www.alomammam.vn lựa chọn các món ăn theo nhu cầu và liên hệ với chủ các gian hàng để thực hiện giao dịch mua bán.

Sứ mệnh mà MamMam hướng tới là trở thành một trong những dịch vụ “Uber Eat” tại Việt Nam, là cầu nối giữa các đầu bếp tại gia và các tín đồ ẩm thực, mang tới các món ăn ngon, chất lượng, đảm bảo VSATTP, được làm từ tâm huyết của những người đầu bếp, phục vụ nhu cầu ẩm thực đa dạng của mọi người.

Tổ chức, nhóm hội, hộ gia đình, cá nhân bán hàng và khách hàng tham gia giao dịch tại App và website của MamMam tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động, không trái với qui định của pháp luật hiện hành.

II.Quy định đối với người bán

1. Quyền lợi của người bán

Được tạo một cửa hàng riêng để trưng bày sản phẩm đồ ăn và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá sản phẩm của mình trên MamMam

Được hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, cách thức bán hàng, sử dụng các dịch vụ tiện ích trên MamMam

Được tiếp cận với tất cả khách hàng sử dụng ứng dụng di động MamMam

2. Nghĩa vụ của người bán

Thông tin về tổ chức, nhóm hội, hộ gia đình, cá nhân tham gia bán hàng trên MamMam phải minh bạch, rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Tên các shop không được chứa, nhái lại hoặc mạo danh MamMam, tên công ty/ thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền. Không sử dụng tên phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam. Hình ảnh logo của cửa hàng đăng lên là hình ảnh cá nhân, món ăn, logo riêng. Không sử dụng những hình ảnh đại diện phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

Người bán phải trung thực trong việc đăng bán sản phẩm, hình ảnh đúng với sản phẩm bên ngoài, giá cả rõ ràng, hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa đúng cam kết. Người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Sản phẩm đồ ăn tham gia giao dịch trên MamMam phải minh bạch nguồn gốc, xuất xứ của nguyên vật liệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến, đóng gói, vận chuyển và không thuộc các danh mục thực phẩm cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật. MamMam khuyến khích các chủ shop giới thiệu chi tiết, cụ thể, cung cấp video, hình ảnh về nguyên vật liệu, quy trình chế biến từ khâu sơ chế đến khâu chế biến hoàn thiện sản phẩm, đóng gói, vận chuyển tới tay người mua.

Các hoạt động đăng bán phiếu mua hàng giảm giá (voucher), bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó, được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định trên MamMam phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, chống phá giá cạnh trạnh không lành mạnh.

Cơ chế đánh giá các shop trên MamMam dựa vào phản hồi, nhận xét của khách mua hàng, do vậy các chủ shop  phải có thái độ thiện chí, hợp tác với người mua và MamMam để giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao dịch: tranh chấp, khiếu nại, sự cố khi giao hàng,…

Người bán chịu trách nhiệm trước MamMam và pháp luật về mọi thông tin đăng tải trên shop của mình. MamMam có quyền xóa bỏ một phần hoặc tất cả thông tin đăng tải của người bán lên shop của mình nếu người bán vi phạm một trong các điều khoản của MamMam mà không cần thông báo trước hoặc sự đồng ý của người bán. MamMam không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.

II. Quy định đối với người mua hàng

1.Quyền lợi của người mua

 • Được sử dụng hệ thống hỗ trợ mua bán tối ưu nhất của MamMam với nhiều chức năng mua bán tiện dụng.
 • Được đảm bảo và bảo mật về thông tin cá nhân đăng ký.
 • Được người bán tư vấn và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm/dịch vụ thông qua công cụ chat trực tiếp tại mỗi shop.
 • Được tham khảo các thông tin đánh giá, bình luận về sản phẩm/dịch vụ/shop từ những người mua khác để có những lựa chọn chính xác cho mình.
 • Được đưa ra những ý kiến đánh giá, nhận xét, so sánh sản phẩm cùng loại, đánh giá sản phẩm/shop sau khi mua hàng,…
 • Được cung cấp các thông tin khuyến mãi, giảm giá, các chương trình hỗ trợ khách hàng, hội nghị khách hàng, các thông tin dịch vụ trên MamMam…

2. Nghĩa vụ của người mua

 • Chỉ mua hàng khi chấp nhận và hiểu rõ những mô tả và nội dung trong tin đăng về sản phẩm của người bán, không cố tình hiểu sai nhằm phá rối việc mua bán của người khác.
 • MamMam không chịu trách nhiệm về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm do vậy người mua cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm, người bán; tham khảo những thông tin từ người mua trước để có lựa chọn chính xác.
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân cho người bán để phục vụ cho việc thanh toán, giao nhận sản phẩm và các vấn đề khiếu nại tranh chấp trong trường hợp xảy ra.
 • Chủ động giữ liên lạc với người bán để giải đáp những thắc mắc về sản phẩm và việc giao nhận sản phẩm.

3. Quy định về đánh giá và bình luận của người mua

Đánh giá và bình luận về sản phẩm của người bán là một kênh quan trọng để người mua quyết định việc mua hàng cũng như tạo uy tín cho người bán. Do vậy khi xem, đăng tải đánh giá, bình luận lên MamMam, người dùng đồng nghĩa đã hiểu và đồng ý với tất cả những quy định về đánh giá và bình luận của MamMam sau đây:

 • Chỉ những khách hàng đã thực hiện giao dịch mua bán mới có thể thực hiện đánh giá/chấm điểm cho shop mà mình đã giao dịch.
 • Mọi bình luận, đánh giá trên MamMam đều được tạo bởi người dùng là thành viên của MamMam. MamMam không đảm bảo về tính chính xác, toàn vẹn, hữu dụng của các thông tin đó.
 • MamMam không chịu trách nhiệm trong trường hợp có bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ những thông tin đánh giá đó và những tranh chấp phát sinh nếu có giữa các thành viên.

MamMam có quyền xóa những nội dung đánh giá có đặc điểm sau:

 • Đánh giá giống nhau, có nội dung linh tinh, hàng loạt hoặc tương tự nhau, không liên quan đến món ăn hoặc chỉ có một vài từ ngữ lặp đi lặp lại
 • Nội dung xâm hại đến quyền lợi, đời tư, bài thị hoặc xúc phạm người khác.
 • Nội dung có liên quan đến các hành vi tội phạm.
 • Nội dung dùng từ ngữ thô tục, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam và nước khác.
 • Nội dung có liên quan đến những việc nguy hiểm
 • Nội dung mang tính trục lợi, thương mại cá nhân, tuyên truyền quảng cáo.
 • Nội dung mạo danh, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của MamMam.

Gia nhập Măm Măm ngay hôm nay

download-white    android-badge-white

Gia nhập Măm Măm ngay hôm nay!

download-white